UFABETWINS Deyna Castellanos ของ Man City กำลังปรับตัวอย่างสวยงามใน WSL และทันเวลา

UFABETWINS สำหรับการมาเยือนของ Man United การเกิดใหม่ของ ทีม หญิงแมนเชสเตอร์ซิตี้ในปี 2014

UFABETWINS ใกล้เคียงกับสิ่งที่ถือ เป็นการเขย่า วงการฟุตบอลหญิง ในอังกฤษครั้งใหญ่ ล้อหมุนไปแล้ว กับทีม Liverpool ข้ามชาติของ Matt Beard ซึ่งจะคว้าแชมป์ลีกติดต่อกัน เป็นสมัยที่สอง ในช่วงฤดูกาลแรก ของ Man City ใน Women ‘s Super League

นิค คุชชิง ซึ่งครองตำแหน่ง จ่าฝูงก่อนฤดูกาล เปิดตัวของซิตี้ ในลีกสูงสุด จะนำทีมของเขาคว้าชัยชนะ ในลีกคัพในช่วงฤดูกาลแรก  โดยเอาชนะเชลซี ในรอบรองชนะเลิศ ก่อนจะเอาชนะอาร์เซนอล ในรอบชิงชนะเลิศ (มันจะเป็นฤดูกาลแรกที่ Gunners ล้มเหลวในการคว้าแชมป์: พวกเขาคว้าสามรายการแรก และเพิ่มอีกสองรายการ) โค้ชที่ทำงานร่วมกับ NYCFC ใช้เวลาในฤดูกาลแรกครึ่งฤดูกาล ในทีมและแม้ว่า จะมีคนที่ไม่ใช่ชาวอังกฤษในทีม แต่คุชชิงก็ยอมรับ ในอุดมคติที่ปลูกในบ้านเสมอ

เมื่อซิตี้คว้าแชมป์ลีก รายการแรก และรายการเดียวในปี 2559 ทีมทำได้โดยมีผู้เล่น ที่ไม่ใช่ชาวอังกฤษเพียง 4 คน ได้แก่เมแกน แคมป์เบล ล์ กอง หลังดาฟเน คอร์บอซ กองกลางและเทสเซล มิดแด็กกองหน้าโคโซวาเร อัสลานีในตำแหน่งของพวกเขา แต่ห่างไกลจากความน่าตกตะลึงของลีก ด้วยฤดูกาลที่ใกล้ จะสมบูรณ์แบบ ซึ่งสกาย บลูส์ทิ้งเพียง 4 แต้มตลอดทั้งฤดูกาล การคว้าแชมป์รายการนี้ ส่งสัญญาณถึงการเปลี่ยนแปลง อย่างมั่นคงของผู้คุม และเป็นยุคที่ความเป็นมืออาชีพ และมาตรฐานที่ดี ขึ้นเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง
นอกฤดูกาลแรกใน WSL ซิตี้จบอันดับต่ำกว่าสองเพียงครั้งเดียว: ฤดูกาลที่แล้วที่พวกเขา รั้งอันดับสามในลีก ซึ่งยังเพียงพอสำหรับการเริ่มต้นฤดูกาล 2022-23 ด้วยการปะทะกัน ในแชมเปียนส์ลีก แต่ชีวิตถ้า WSL เริ่มยุ่งยากขึ้นตลอดเวลา อย่างน้อยก็ต้องขอบคุณการเติบโต ของคู่แข่งในท้องถิ่น ของซิตี้แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ซึ่งปัจจุบันนั่งเหนือซิตี้ อยู่สามแต้มในตาราง

แม้ว่าการปะทะกัน ในวันอาทิตย์ (07:30 น. ET/12.30 น. GMT) จะไม่ใช่แมนเชสเตอร์ดาร์บี้ครั้งแรก หรือแม้แต่ครั้งแรก ที่เล่นที่เอทิฮัด แต่สนามกีฬา ของผู้ชายเป็นเจ้าภาพ เมื่อทั้งสองเตะฤดูกาล 2019-20 ปิดใน ต่อหน้าฝูงชน 31,213 คนซึ่งเป็นสถิติของซูเปอร์ลีกในเวลานั้น เป็นสถานที่ที่เหมาะสม สำหรับการแข่งขันที่เพิ่มขึ้น ระหว่างสองทีมที่ดีที่สุดในอังกฤษ ที่กล่าวว่าซิตี้มีความรู้สึกได้เปรียบ: พวกเขายังไม่พ่ายแพ้ในลีก โดยยูไนเต็ด และยังไม่เสียแต้ม หรือแม้แต่เสียประตูในบ้าน เมื่อทั้งสองฝ่ายปะทะกันในอดีต

แม้ว่านี่จะเป็นเกมที่สามที่ทีมหญิงเล่นที่เอทิฮัด – หลังจากดาร์บี้ในปี 2019 และเกมลีกคัพรอบแบ่งกลุ่มกับเอฟเวอร์ตันในปี 2014 – มันจะเป็นการออกนอกบ้านครั้งแรกของแกเร็ธ เทย์เลอร์ในฐานะผู้จัดการทีมซิตี้ที่บ้านของผู้ชาย: นัดแรกที่เล่นที่เอทิฮัดแห่งยุคใหม่ หมดยุคของการนำทีมพื้นบ้านโดยคุชชิง แทนที่ด้วยทีมรูปลักษณ์ใหม่ที่ดึงดาราที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากทั่วโลก ผสมผสานประสบการณ์และความแข็งแกร่งที่หลากหลาย การลงนามในDeyna Castellanosซึ่งประกาศเมื่อต้นเดือนมิถุนายน สรุปทุกอย่างเกี่ยวกับยุคใหม่ของ [Taylor] ในแมนเชสเตอร์

ยิงเพื่อชื่อเสียงในช่วงวัยรุ่นของเธอที่เล่นที่รัฐฟลอริดาในระดับสูงสุดของระบบวิทยาลัยของสหรัฐฯ กองหน้าสาวชาวเวเนซุเอลามีฝีมือดีมากจนเธอได้รับเลือกเข้าชิงรางวัล FIFA BEST ในปี 2560 และจบอันดับสาม [ในโลก] ในที่สุด แต่เป็นมากกว่านักฟุตบอล Deyna เคยทำงานด้านสื่อสารมวลชนออกอากาศให้กับ Telemundo ในช่วงฟุตบอลโลกปี 2018 และ 2019 และนำการวิเคราะห์มาสู่งานของเธอในสนามด้วย

มุมมองที่กว้างขึ้นและการโฟกัสของภาพรวมคือสิ่งที่นำผู้โจมตีแบบไดนามิกมาสู่แมนเชสเตอร์ โดยนักเตะวัย 23 ปีต้องการความท้าทายในรูปแบบใหม่และแตกต่าง เมื่อพูดคุยกับ ESPN เมื่อเดือนที่แล้ว กัปตันเวเนซุเอลายอมรับว่ามันอาจจะฟังดูงี่เง่าสำหรับบางคน แต่เธอสามารถเรียนรู้และเติบโตได้จากการที่ต้องเล่นในสภาพอากาศที่ไม่ค่อยดีนัก หลังจากเล่นฟุตบอลอาชีพในสเปนมา 2 หนแล้ว ฤดูกาล

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จัดเตรียมสภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบเพื่อให้เธอได้รับสิ่งที่ดีที่สุดเท่าที่เธอจะทำได้ และเท่าที่เธอจะสนุกสนานกับเมืองและชีวิตนอกสนาม การออกจากพื้นที่ปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญ นอกจากนี้ยังเป็นหัวข้อต่อเนื่องในอาชีพการงานของ Deyna เมื่อเธอออกจากบ้านเมื่ออายุ 17 ปีเพื่อไปเล่นและเรียนที่สหรัฐอเมริกา เมื่อเข้าสู่โลกต่างแดน เธอยอมรับว่ามันเป็นช่วงเวลาที่น่าผิดหวัง เธอไม่สามารถสื่อสารกับคนรอบข้างได้ เนื่องจากเธอพูดแต่ภาษาสเปนในขณะนั้น แม้ว่าเธอยินดีที่จะชี้ให้เธอเห็นว่า “ฟุตบอลพูดได้ภาษาเดียวเท่านั้น ” แต่มันอยู่ห่างจากสนาม ในการบรรยายและสถานการณ์ทางสังคมของเธอ ซึ่งในตอนแรกเธอต้องดิ้นรนก่อนที่เธอจะเข้าใจภาษา

UFABETWINS

ปรับตัวได้ตามธรรมชาติ เธอเป็นผู้เล่นที่แสดงออกอย่างชัดเจนในสนามพอๆ กับที่เธอขี้อาย แต่ดูเหมือนว่า Deyna

จะปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมของเธอในแมนเชสเตอร์แล้ว และจัดการกับสภาพร่างกายของลีกอังกฤษได้ เธอยังยอมรับว่าเธอไม่เคยเข้ากับชีวิตของเธอได้ดีเท่าตอนนี้ ซึ่งช่วยให้เธอปรับตัวได้มากขึ้น นักเตะวัย 23 ปียังกระตือรือร้นที่จะเน้นย้ำถึงการต้อนรับทีมและสต๊าฟโค้ชที่ช่วยให้ทุกคนรู้สึกสบายใจในสภาพแวดล้อมใหม่ของพวกเขา แม้จะเป็น 1 ใน 7 นักเตะใหม่ที่เพิ่งเซ็นสัญญาก่อนฤดูกาล 2022-23

การพูดก่อนเกมแมนเชสเตอร์ดาร์บี้ – การปะทะกันในท้องถิ่นกลายเป็นไฮไลท์ในปฏิทิน WSL มากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากแมนฯ ยูไนเต็ดนั่งเหนือซิตี้ในลีก โดยมี 21 แต้มจากแปดเกมเหลือ 18 เกมของซิตี้ – เดย์น่าพูดถึงสภาพแวดล้อมที่ดี ในทีม แม้ว่าเธอจะใช้เวลาส่วนใหญ่กับ “ชาวสเปน… Vicky [Losada] , Laia [Aleixandri] , Leila [Ouhabi] ” เช่นเดียวกับAlex Greenwood , Ellie RoebuckและAlanna Kennedyซึ่งเธอยกให้เป็นหนึ่งใน ตัวตลกที่ใหญ่ที่สุดในทีม – “ทุกคน” คือคำพูดสุดท้ายของเธอในหัวข้อนี้ ตอกกลับความสนิทสนมกันในกลุ่ม

แน่นอนว่าความสามัคคีนั้นสามารถมีส่วนสำคัญเมื่อทีมต่อสู้กับยูไนเต็ดที่เอทิฮัดในวันอาทิตย์ ยูไนเต็ดกำลังเข้าสู่การแข่งขันจากผลงานที่แข็งแกร่งสามนัดในลีก รวมถึงชัยชนะที่โอลด์ แทร็ฟฟอร์ดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

แม้ว่าวันอาทิตย์จะเป็นเพียงครั้งที่สามที่พลเมืองจะเล่นที่เอทิฮัด หลังจากไม่ได้อยู่ในสนามกีฬาชายตั้งแต่เปิดฤดูกาล 2019-20 ด้วยการชนะคู่แข่งในท้องถิ่น มีความรู้สึกตื่นเต้นอย่างมากที่ได้กลับมาที่ หม้อน้ำขนาด 53,000 ที่นั่ง ดังที่ Deyna กล่าวว่า “คุณมีความภูมิใจเสมอที่ได้เห็นเมืองเป็นสีอะไร” และแม้ว่าผู้เล่น จะมีเพื่อนในทีมอื่น ความสามารถในการพูดว่า “เมืองสีฟ้านั้นสวยงามกว่า”

สำหรับแนวรุก เส้นทางสู่ความสำเร็จของซิตี้จะขึ้นอยู่ กับวิธีการเล่นของพวกเขา “ฉันคิดว่าเราแค่ต้องทำตามปรัชญา ของเราและเล่นเกมที่เราเล่นต่อไป และมีความมั่นใจ และพยายามไม่ทำผิดพลาด การใช้ประโยชน์จากโอกาสที่เรากำลังจะได้จะเป็นกุญแจสำคัญ” เธอบอกกับ ESPN “แต่ผมคิดว่ามันแค่มีบุคลิก และสไตล์ของเรา ถ้าเราทำได้ดี เราก็สามารถชนะเกมนี้ได้”

เมื่อ 3 ปีที่แล้ว เกมดาร์บี้ตัดสิน โดยนักหวดระดับโลกจากแคโรไลน์ เวียร์ ซึ่งอำลาสโมสรไปเมื่อช่วงซัมเมอร์ (นักเตะทีมชาติสก็อตแลนด์กำลังเล่นให้กับเรอัล มาดริด) แม้ว่าเดย์น่าจะยังไม่ได้เปิดบัญชีลีกให้กับซิตี้ แต่เธอก็ยิงจุดโทษในนาทีที่ 89 ต่อโทมิริส-ตูรานในแชมเปี้ยนส์ลีกเมื่อต้นปี ซึ่งเป็นปีที่ 23 – เก่ามีมากกว่าสองสามครั้ง ในการนัดหยุดงาน ในคลังแสงของเธอ คนสุดท้ายมาถึงประเทศของเธอเมื่อเดือนที่แล้ว เมื่อเธอเอาชนะ Jenna Fife จากสกอตแลนด์จากระยะ 45 หลา เมื่อยูไนเต็ดเสียไปเพียง 5 ประตูในฤดูกาลนี้ (แยกระหว่างอาร์เซนอลและเชลซี) พลเมืองอาจต้องการช่วงเวลาแห่งเวทมนตร์ที่คล้ายกัน อาจเป็นโอกาสของ Deyna ที่จะเปล่งประกาย UFABETWINS