UFABETWINS ชัยชนะโคปาลิเบอร์ตาดอเรสนัดที่สอง


UFABETWINS ของพัลไมรัสเกิดจากฮีโร่ที่ไม่น่าจะเป็นไปได้อีกคนหนึ่ง ก่อนวันเสาร์นี้

UFABETWINS ไม่มีทีมใดที่สามารถคว้าแชมป์ Libertadores ติดต่อกันมาเป็นเวลา 20 ปีได้แล้ว แต่ Palmeiras ก็ทำได้อย่างยากลำบาก รอบชิงชนะเลิศ ของบราซิลทั้งหมด ครั้งที่สองนี้ เป็นความท้าทาย ที่หนักหนากว่าชัยชนะ ครั้งก่อนเหนือซานโตส Palmeiras ต้องขุดลึกลงไป เพื่อเอาชนะยักษ์ใหญ่ ในริโอเดจาเนโร และแชมป์ฟลาเมงโกปี 2019

ชัยชนะ 2-1ในมอนเตวิเดโอ เป็นชัยชนะครั้งแรก ของพาลไมรัส เหนือฟลาเมงโกในรอบสี่ปี ติดต่อกัน 10 เกม นี่ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ รูปแบบการป้องกันลึก และการโต้กลับ ของ Palmeiras ยังคงไม่ติดขัด
กับพรสวรรค์ของ Flamengo Abel Ferreira โค้ชชาวโปรตุเกส ของสโมสรต้องคิดนาน และหนักหน่วง เพื่อค้นหาจุดจบ ที่แตกต่างออกไป

Ferreira ตระหนักดีว่าทีมของเขา ไม่ควรตั้งรับ อย่างเฉยเมย พวกเขาสามารถ เข้าใกล้เป้าหมายได้ แต่ควรอยู่ข้างหน้า และเข้าสกัด  และเขายังต้องการ ให้แน่ใจว่าทีมของเขา ได้เพิ่มการโจมตีสูงสุด
ดังนั้น เขาจึงเก็บกุสตาโว สการ์ปา มิดฟิลด์ตัวรุกเสริม ของเขาไว้ แต่มีวินัย สการ์ปาจะต้องถอยกลับไป และทำงานปีกซ้าย ดูดูก็ต้องทำเช่นเดียวกัน ทางด้านขวา และราฟาเอล วีก้าถูกปล่อย ให้เป็นอิสระ ที่จะเดินเตร่ตามโรนี่ กองหน้าที่ว่องไวเหมือนริ้น

มันนำผลลัพธ์ มาเร็วกว่าที่ Ferreira คาดไว้ ฟิลิเป้ หลุยส์แบ็คซ้าย ของฟลาเมงโก้เฝ้ามองดูดู กลับมาอยู่ครึ่งทาง กุสตาโว โกเมซกองหลังตัวกลาง เล่นยาวในแดนหลังเขา และไมเก้ แบ็คขวาจอมหวือหวา เก็บได้หลังแนวรับ ดาวิด ลุยซ์ ไม่ได้ปิดบัง และเมย์เก้ดึง กลับมาให้เบก้า เพื่อเลื่อน พัลไมรัส ขึ้นนำก่อนจะถึงหกนาที

การประชุมครั้งก่อน ระหว่างทั้งสองฝ่าย มีขึ้นในเดือนกันยายน พัลไมรัสขึ้นนำในนาทีที่ 14 ฟลาเมงโก อยู่ที่อันดับที่ 16 จะไม่มีการทำซ้ำ

เฟอเรร่าเห่าคำสั่งของเขา ออกจากเส้นข้าง เตือนผู้เล่นของเขา ว่าหากหัวใจ ของพวกเขาอบอุ่น จิตใจของพวกเขา ก็ต้องเย็นลง การป้องกัน ความสามารถเฉพาะตัว ของฟลาเมงโกนั้น ต้องใช้สมาธิ อย่างเข้มข้น

แต่ถึงแม้จะใช้ชื่อเดียวกันหลายชื่อ แต่ก็ไม่ใช่ด้าน ของฟลาเมงโก ที่เอาชนะได้ทั้งหมดในปี 2019 เมื่อฮอร์เก้ เฆซุส โค้ชชาวโปรตุเกส ของพวกเขาเอง ได้สร้างเครื่องจักรขึ้นมา ด้านปี 2021 มีความแข็งแกร่ง ในด้านความลึก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในตำแหน่งด้านหน้า แต่มีความคล่องตัวน้อยกว่า รวมกลุ่มน้อยลง ขึ้นอยู่กับช่วงเวลา แห่งแรงบันดาลใจ ของแต่ละคนมากกว่า

ผู้จัดการทีม Renato Portaluppi เป็นคนล่าสุดที่ต่อสู้ดิ้นรนเพื่อทำตามมรดกที่ Jorge Jesus ทิ้งไว้ แต่บันทึกของเขาแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการนำอาชีพกลับมาสู่เส้นทางเดิม เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้เล่นที่ขาดแคลนสินค้าอันล้ำค่า มันเป็นเคล็ดลับที่เขาเพิ่งเล่นร่วมกับไมเคิลฝ่ายซ้ายซึ่งเป็นตัวเลือกแรกบนม้านั่งสำรอง บรรดาแฟนๆ ต่างเรียกร้องหาเขา และหลังจากนั้นไม่นาน เขาก็เข้ามาหาเอฟเวอร์ตัน ริเบโรที่น่าผิดหวัง

UFABETWINS

แม้ว่าเขาจะใช้เท้าขวา แต่ไมเคิลชอบที่จะตัดเข้าทางซ้าย แต่คราวนี้เขาเริ่มที่ปีกอีกข้างหนึ่ง มันสมเหตุสมผล

Joaquin Piquerez แบ็คซ้ายของ Palmeiras ไม่ใช่กองหลังโดยธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุด และมันก็คุ้มค่าที่จะโจมตีเขา

มีผลอีกอย่างหนึ่ง กองหน้า Gabriel Barbosa เดินไปทางซ้าย กาเบรียลเป็นนักแม่นปืนที่เก่งกาจ แต่ส่วนใหญ่เขาจะจำกัดอยู่ที่เท้าซ้ายของเขา เขาพลาดโอกาสที่ตกลงมาทางขวาของเขา แต่ตอนนี้การย้ายข้ามช่วยให้เขาตีอีควอไลเซอร์ – แม้ว่า Abel Ferreira แทบจะไม่เชื่อสายตาของเขา

Keeper Wevertonเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่โดดเด่นในทีมของเขา บางทีอาจโดดเด่นที่สุดด้วยซ้ำ เขาได้โดดเด่นในตัวเองสองครั้งแล้ว ในครึ่งแรก ฟลาเมงโกโจมตีกระทันหัน โดยกาเบรียลข้ามไปยังเสาไกล บรูโน่ เฮนริเก้ พยักหน้า และ Giorgian De Arrascaeta ยิงวอลเลย์ด้วยเท้าซ้ายข้ามประตู ทำให้เซฟได้ดี และมีอีกคนหนึ่งที่ดาวิด ลุยซ์ยิงฟรีคิกตามหลังปิเกเรซ และผู้รักษาประตูสกัดแขนของเขาไว้

แต่เวเวอร์ตัน มีความผิดอย่างมาก สำหรับอีควอไลเซอร์ ทางด้านซ้าย กาเบรียล เล่นแลกเปลี่ยน อย่างเรียบร้อยกับ De Arrascaeta และเล็งยิงที่เสาใกล้ มันควรจะเป็นเซฟประจำ แต่เวเวอร์ตันหลุด ออกจากตำแหน่งแล้ว เขาอาจจะเสียสมาธิ
โดยเชื่อว่า เขาเคยเห็นแฮนด์บอล มาก่อนในการย้ายทีม แต่ผลที่ตามมาก็คือ Palmeiras ลื่นล้มในจุด ที่ไม่มีใครคาดคิด และฟลาเมงโก ก็อยู่ในระดับเดียวกัน

ณ จุดนี้ พัลไมรัส อาจตัดสินจุดโทษได้ดี แม้ว่าพวกเขา จะแพ้ทั้งสามจุดโทษในปีนี้ ความตึงเครียดในโอกาสนั้น ทำให้แขนขาขาด และ Palmeiras ใช้เวลาส่วนใหญ่ ไปกับเกมไล่ตามลูกบอล แน่นอนว่า พวกเขาจะเหนื่อยก่อน

โอกาสใหญ่ใน 90 นาที ตกเป็นของฟลาเมงโก De Arrascaeta วาง Michael ไว้ข้างหลัง Piquerez และอนุรักษ์นิยมตัวน้อย มีทางเลือกสองทาง: เขาสามารถยิง หรือวางตัว สำหรับ Bruno Henrique ที่เสาไกล บางทีเขาอาจจะลอง ทั้งสองอย่างบ้าง แต่เขาตัดสินการยิงผิด และบอลไปตรงหน้าประตู อย่างไม่เป็นอันตราย

ในช่วงต่อเวลาพิเศษ Palmeiras ถูกบังคับให้เปลี่ยน มิดฟิลด์ตัวกลางทั้งคู่ ดานิโลและเซ ราฟาเอลถอนตัว เหนื่อยกับการไล่ล่า ซ้อม เข้าสกัด และบุกไปข้างหน้าเมื่อทำได้ แต่มันเป็นความผิดพลาด จากมิดฟิลด์ตัวกลาง ของฟลาเมงโกที่ตัดสินเกม และชะตากรรมของตำแหน่ง

ยืมตัวมาจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดอันเดรียส เปเรยร่า เสียการครองบอลไปชั่วขณะ เขาเป็นคนสุดท้าย ดังนั้นเมื่อ Deyverson กองหน้าสำรองของ Palmeiras เข้ามาปล้นเขา มีเพียงผู้รักษาประตู Diego Alves เท่านั้นที่ยืนขวาง
ระหว่างเขากับประตู Deyverson ส่ายหน้าและชนะการต่อสู้ทางสายตาโดยส่ง Diego Alves พุ่งไปทางซ้ายและลื่นบอลไปอีกฝั่ง คราวนี้ฟลาเมงโกไม่สามารถกลับมาได้ และในปีที่สองติดต่อกัน พัลไมรัสก็มีฮีโร่ที่ไม่น่าจะเป็นไปได้

ในการพิชิตปี 2020 เบรโน โลเปส ตัวสำรองที่ไม่มีใครรู้จักทำประตูชัยได้ และตอนนี้ Deyverson ที่เดินทางบ่อยและมีการโต้เถียงกันบ่อยครั้งได้ตัดสินใจเรื่องต่างๆ ด้วยเป้าหมายเดียวของเขาในการรณรงค์ เป็นที่รู้จักจากพฤติกรรมหัวร้อนของเขา อดีตกองหน้าตัวเป้าที่ผอมแห้งเคยตำหนิชิปที่อยู่ข้างเขาเพราะความตะกละเป็นครั้งคราว ตอนนี้ Deyverson ได้ผลักดันสโมสรของชุมชนชาวอิตาลีของเซาเปาโลที่คลั่งไคล้ด้วยความปิติยินดี UFABETWINS